Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Hội nhập kinh tế quốc tế

Tăng cường kết nối – hợp tác doanh nghiệp giữa UBND tỉnh Hà Giang và Đại sứ quán Azerbaijan

12/05/2023 10:15

Chiều 11.5, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị kết nối – hợp tác doanh nghiệp giữa UBND tỉnh Hà Giang và Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan. Tham dự hội nghị về phía Đại sứ quán Azerbaijan có: Ngài Shovgi Mehdizada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam; các doanh nghiệp của Azerbaijan. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tặng quà lưu niệm đoàn công tác của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Kể từ sau chuyến thăm Hà Giang đầu tiên của Đại sứ quán Azerbaijan vào tháng 10.2018, hai bên đã thường xuyên trao đổi thông tin và tổ chức các buổi làm việc trực tuyến để cùng nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung có thể triển khai hợp tác. Đặc biệt, sau khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam vào cuối tháng 12.2022, ngài Đại sứ Shovgi Mehdizada đã chọn tỉnh Hà Giang là điểm đến đầu tiên để làm việc, thúc đẩy hợp tác. Điều đó đã khẳng định được sự quan tâm, cũng như sự coi trọng của ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đồng thời sau chuyến công tác, ngài Đại sứ đã thu xếp, bố trí tổ chức đoàn công tác cùng các doanh nghiệp của Azerbaijan tới thăm tỉnh Hà Giang để tổ chức hội nghị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn cá nhân ngài Đại sứ, cũng như Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam và các doanh nghiệp của Azerbaijan trao đổi thẳng thắn, nhằm thúc đẩy mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng, thế mạnh; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp của hai bên tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác trong các lĩnh vực đang quan tâm.

Đoàn công tác của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh, doanh nghiệp hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại hội nghị, ngài Đại sứ Shovgi Mehdizada cảm ơn tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị để tạo điều kiện kết nối giữa các doanh nghiệp hai bên. Ngài Đại sứ mong muốn doanh nghiệp hai bên cởi mở cung cấp thông tin thị trường và các định hướng phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, hy vọng thời gian tới, các doanh nghiệp Azerbaijan sẽ tìm được cơ hội đầu tư vào tỉnh Hà Giang... Để có sự hợp tác lâu dài, ngài Đại sứ mong hai bên có sự bàn bạc, thảo luận những bước đi cụ thể.

Trên cơ sở các nội dung gợi ý, doanh nghiệp hai bên đã trao đổi, thảo luận, tìm hiểu sâu thêm về đất nước, con người, văn hoá, lịch sử, tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư, kinh doanh. Đặc biệt, phía Hiệp hội phát triển Doanh nhân nữ Azerbaijan bày tỏ mong muốn hợp tác phát triển kinh tế với Hội Phụ nữ tỉnh và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở tỉnh Hà Giang trong các lĩnh vực như dệt may, dược phẩm, giáo dục, công nghệ... Từ đó, để doanh nghiệp hai bên tìm được tiếng nói chung, tạo tiền đề cho sự liên kết, hợp tác lâu dài, bền vững trong thời gian tiếp theo, đồng thời làm tăng cường sâu sắc thêm mối quan hệ giữa UBND tỉnh Hà Giang và Đại sứ quán Azerbaijan.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang, ngày 12.5, Đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam sẽ tiếp tục đi thăm và tặng quà tại một số trường học ở huyện Bắc Mê.

Theo Báo Hà Giang điện tử