Thứ sáu, Ngày 21 Tháng 1 Năm 2022

Xúc tiên thương mại

Gửi Email In trang Lưu
Hà Nội: Tiếp tục mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

13/01/2022 08:00

Chiều ngày 12/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự. Đây cũng là Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên được Hà Nội khai trương trong năm 2022.

Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gồm 18 sản phẩm OCOP của Công ty TNHH Hương Việt Sinh như giò, chả, xúc xích, ruốc, suất ăn an toàn, rau củ các loại; gần 100 sản phẩm OCOP của Hà Nội; và sản phẩm OCOP các tỉnh, thành phố như: Nam Định, Hưng Yên, Lào Cai, Hải Dương….

khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội
Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội

Theo ông Vũ Xuân Trường – Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, đến nay, quận có 22 sản phẩm OCOP được thành phố đánh giá đạt tiêu chuẩn, trong đó có 2 sản phẩm 3 sao, 20 sản phẩm 4 sao. Năm 2021, quận đã hoàn thành và đưa vào hoạt động 2 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Hôm nay, điểm 183 Ngô Gia Tự chính thức được khai trương đi vào hoạt động điều này không những góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mà còn là nơi giúp nhân dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của quận có chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Để tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP, đồng thời duy trì hoạt động có hiệu quả các điểm trưng bày, ông Vũ Xuân Trường cho biết, quận sẽ tập trung công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, cũng đề nghị các Sở, ngành thành phố tiếp tục quan tâm hướng dẫn tạo điều kiện để quận Long Biên có thêm nhiều sản phẩm OCOP. Tham mưu UBND thành phố có những chính sách hỗ trợ cho các chủ thể OCOP, các đơn vị quản lý vận hành các điểm trưng bày sản phẩm OCOP để từng bước chiếm lĩnh thị trường.

người tiêu dùng thăm quan mua sản phẩm tại khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự
Người tiêu dùng thăm quan mua sản phẩm tại khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự

Bà Trần Thị Phương Lan – quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – cho biết, thực hiện nhiệm vụ phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, thời gian qua, đã có 22 điểm OCOP tại 14 quận, huyện được khai trương, công bố, nâng tổng số Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Hà Nội lên con số trên 50 điểm. Đây là tín hiệu rất tích cực cho sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng Thủ đô biết đến, ưu tiên lựa chọn, từ đó, thúc đẩy sự tham gia, đồng hành của các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, đơn vị có địa điểm tham gia mạng lưới các điểm OCOP trên địa bàn Thủ đô.

Để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng và du khách, bà Trần Thị Phương Lan cũng đề nghị UBND quận Long Biên cùng các doanh nghiệp, chủ thể OCOP tiếp tục quan tâm phát triển thêm các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với địa điểm kinh doanh, du lịch, làng nghề trong năm 2022 này.

Là đơn vị quản lý, khai thác vận hành Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 183 Ngô Gia Tự, cam kết sẽ thực hiện đúng theo phương án và các quy chế đã được quận Long Biên phê duyệt, bà Vũ Lan Sinh – Người sáng lập và điều hành Công ty TNHH Hương Việt Sinh – cho biết, để làm tăng thêm số lượng, chất lượng các sản phẩm OCOP trong quận cũng như uy tín, thương hiệu của quận, trong thời gian tới, chúng tôi cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn quận có sản phẩm OCOP sẽ tiếp tục phấn đấu nâng hạng và có thêm các sản phẩm được gắn sao OCOP.

Theo các chuyên gia, việc gắn sao cho sản phẩm OCOP nhằm nâng tầm giá trị khẳng định thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể đến gần hơn với người tiêu dùng, đưa vào các hệ thống siêu thị và cao hơn nữa là xuất khẩu thì việc mở rộng các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP là hết sức quan trọng.

https://congthuong.vn/

Tin khác

Hội nghị giới thiệu và tiêu thụ nông sản huyện Yên Minh (11/01/2022 14:00)

Xúc tiến thương mại trên nền tảng số: Bước chuyển lớn (06/01/2022 08:00)

Xúc tiến thương mại “thay áo mới” (29/12/2021 09:30)

Tuần lễ giới thiệu, quảng bá nông sản và sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc (27/12/2021 09:30)

Bộ Công Thương: Xúc tiến thương mại cho các sản phẩm thân thiện môi trường (21/12/2021 15:00)

Livestream kích cầu sản phẩm cam Vinh và đặc sản của Nghệ An (21/12/2021 13:00)

Hàng trăm tấn nông sản được tiêu thụ qua VinMart tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2021 (20/12/2021 08:15)

Kết nối thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ rau quả, nông sản phía Bắc (20/12/2021 08:00)

Sở Công thương mở các điểm bán cam hỗ trợ người dân (20/12/2021 07:40)

Đưa nông sản đặc trưng vươn xa (17/12/2021 07:10)

xem tiếp