Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Hà Giang: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng

10/01/2022 14:05

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, BCH, BTV Tỉnh ủy thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Đ/c Nguyễn Quang Dương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Hồng Duyên)

Ngày 8/1, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Báo cáo tại buổi làm việc, năm 2021, ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Hà Giang luôn nỗ lực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy các cấp làm tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng theo chức năng, nhiệm vụ, bảo đảm đúng nguyên tắc, Điều lệ Đảng, các quy định, quy chế và quy trình công tác; hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm trên các mặt công tác tổ chức xây dựng Đảng đề ra và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất cấp ủy phân công; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 phù hợp với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện. Đặc biệt là tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang ban hành Chỉ thị 12 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Đề án 06 về nâng cao chất lượng đảng viên giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp giai đoạn 2021 - 2025 cùng nhiều quyết định, đề án trọng tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Hà Giang có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực; có nhiều đột phá, kinh tế - xã hội phát triển, chính trị ổn định; an ninh - quốc phòng giữ vững; đời sống người dân được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt tỉnh đã thực hiện hiệu quả Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương yêu cầu, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang cần thực hiện tốt công tác quán triệt, phổ biến sâu sắc các văn bản, chủ trương và các nghị quyết của Trung ương, cụ thể hóa để tổ chức thực hiện hiệu quả. Bám sát chỉ đạo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, BCH, BTV Tỉnh ủy thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Khẳng định đoàn kết luôn là sức mạnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trên cơ sở giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng Ban Tổ chức ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa Hà Giang phát triển nhanh, bền vững như mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Đoàn công tác thắp hương tri ân tại phần mộ các Liệt sỹ (Ảnh: Hồng Duyên)

Trước đó, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương đã dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên. Trước tượng đài Tổ quốc ghi công và anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương và tỉnh Hà Giang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người con trên khắp mọi miền đất nước đã dũng cảm quên mình chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời hứa sẽ nỗ lực vượt khó, tiếp bước truyền thống hào hùng, cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.