Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý thương mại

Gửi Email In trang Lưu
Bộ Công Thương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về mì khô vị bò gà của Thiên Hương

31/08/2021 07:55

Ảnh minh họa (Nguồn: T.L)

Sau khi xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook, Bộ Công Thương tiếp tục vào cuộc xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về Mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin từ Văn phòng SPS Việt Nam về cảnh báo của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất sản phẩm Mì khô vị bò gà do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm.

Để có cơ sở xác minh làm rõ thông tin, Bộ Công Thương tiếp tục đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh thực hiện ngay một số nội dung sau: Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương; khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu Ethylene Oxide đối với một số sản phẩm Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam, đặc biệt lưu ý đối với sản phẩm mì khô vị bò gà.

Đồng thời, Bộ Công Thương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của Việt Nam và phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Theo Luật An toàn thực phẩm Việt Nam, sản phẩm thực phẩm là hoạt động kinh doanh có điều kiện; tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về an toàn đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật./.

A.N

 

Tin khác

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm (27/08/2021 07:54)

Hội nghị đánh giá tình hình sản xuất và giải pháp xúc tiến, tiêu thụ sản phẩm cam niên vụ 2021-2022 (23/08/2021 09:51)

Chuỗi các sự kiện sắp diễn ra doanh nghiệp, người dân không nên bỏ qua (20/08/2021 08:48)

Tạo không gian mới để phát triển bền vững kinh tế khu vực biên giới (18/08/2021 09:42)

Phát triển du lịch, thương mại không chờ "hữu xạ tự nhiên hương" (17/08/2021 08:17)

HỖ TRỢ XÂY DỰNG WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (16/08/2021 14:14)

Cần phát huy hiệu quả Trung tâm giới thiệu các sản phẩm nông sản Quang Bình (16/08/2021 09:09)

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm xăng dầu thành phẩm sản xuất trong nước và đảm bảo cân đối cung cầu xăng dầu tại thị trường nội địa (16/08/2021 08:52)

Petrolimex giảm giá xăng dầu hỗ trợ chống dịch COVID-19 (12/08/2021 09:24)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra phát triển cây cam và cải tạo vườn tạp tại Bắc Quang (11/08/2021 16:30)

xem tiếp