Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Pháp luật

29/03/2021 15:33

Công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh các yêu cầu về công tác tuyên truyền để Ngày bầu cử ĐBQH và HĐND thực sự là ngày hội của toàn dân

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hoàng Vĩnh Bảo, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia nhấn mạnh yêu cầu này tại Hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng ngày 29/3/2021, tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, thời gian qua, báo chí cả nước đã thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, hướng dẫn của Bộ TT&TT, qua đó thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp Hội đồng bầu cử quốc gia vừa qua, lãnh đạo Trung ương đánh giá rất cao công tác tuyên truyền bầu cử và những đóng góp của các cơ quan báo chí.

Tuyên truyền để Ngày bầu cử bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật
Đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí dự Hội nghị tập huấn tuyên truyền về ngày bầu cử

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo - Phó Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia - cho biết, mục đích tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng nhấn mạnh, thông qua tuyên truyền bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuyên truyền để Ngày bầu cử bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định, dịp này các thế lực thù địch thường lợi dụng vấn đề bầu cử để tung tin xuyên tạc, sai lệch. “Do đó, bên cạnh tuyên truyền sâu rộng, toàn diện về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026, các phóng viên báo chí cần kịp thời đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, những luận điệu sai lệch, xuyên tạc, gây ảnh hưởng đến công tác bầu cử” - Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo yêu cầu.

Tuyên truyền để Ngày bầu cử bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật

Tại hội nghị, 250 phóng viên của các cơ quan báo chí truyền thông đã được nghe TS. Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử, Quốc hội hướng dẫn các quy định về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; TS. Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

BÁO ĐIỆN TỬ CÔNG THƯƠNG