Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý Thị trường Hà Giang

Người dân không nên tích trữ lương thực, thực phẩm trước dịch Covid-19

16/03/2020 14:06

Do tâm lý dịch bệnh Covid-19 bùng phát, những ngày qua, một bộ phận người dân thành phố Hà Giang đã đổ xô đi mua sắm tích trữ các loại nhu yếu phẩm, thực phẩm phục vụ đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, tới ngày hôm nay, dạo quanh 1 vòng các cửa hàng, đại lý có bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm, theo như quan sát của phóng viên, việc mua bán đã trở lại bình thường sau những ngày “náo loạn”.

Đại lý Gạo Hải Phong luôn đảm bảo cung cấp nguồn gạo phục vụ người dân
Có mặt tại Đại lý Gạo Hải Phong của gia đình anh Phan Thanh Hải, tổ 10, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, chúng tôi ghi nhận cảnh mua bán diễn ra bình thường. Theo anh Hải cho biết: Mặc dù một vài ngày trước do tâm lý dịch bệnh Covid-19 người dân có đổ xô đi mua gạo để tích trữ. Tuy nhiên đến thời điểm này đã trở lại bình thường. Anh cũng cho biết thêm: Hiện trong kho nhà anh còn vài chục tấn gạo mà đầu dưới cũng bảo đảm khi hết sẽ cung cấp đủ nên người dân không nên hoang mang lo lắng.
Cũng giống như đại lý Gạo Hải Phong, Cửa hàng tạp hóa Minh Phương, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang chuyên cung cấp các mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, mì tôm, xà phòng....những ngày này lượng khách đến mua hàng đã ổn định hơn trước. Theo như chủ cửa hàng cho biết: Lượng hàng hóa tại cửa hàng từ khi có dịch bệnh Covid-19 đến giờ vẫn bình thường, lượng cung vẫn đủ so với nhu cầu của người tiêu dùng, cho nên người dân không nên tích trữ lương thực, thực phẩm, vì như vậy lại vô tình tạo hiện tượng khan hiếm giả làm đẩy giá hàng hóa lên cao.

Cửa hàng tạp hóa Minh Phương, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang
Theo tìm hiểu của phóng viên, những ngày qua việc người dân đổ xô đi mua các mặt hàng nhu yếu phẩm do tâm lý dịch Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp tại một số tỉnh trên cả nước. Nhiều gia đình có con cái, người thân ở Hà Nội đã mua gom hàng để gửi về. Mặt khác lo ngại khi dịch bùng phát, nguồn hàng cung cấp lên Hà Giang không còn nhiều, giá cả có thể tăng, đã tạo ra tâm lý lo lắng và tích trữ lương thực, thực phẩm của người dân. Tuy nhiên, cũng có nhiều người dân rất bình tĩnh, luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh và thị trường hàng hóa nên không mua nhiều, vẫn mua như yêu cầu cần dùng hàng ngày.
Rõ ràng, hạn chế tối đa sự di chuyển, hạn chế tối đa việc tiếp xúc thời điểm này là cách lựa chọn an toàn nhất cho bản thân mình và những người xung quanh. Mặt khác, hàng hóa trên địa bàn tỉnh vẫn ổn định, do vậy mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình, bình tĩnh, tin tưởng vào ngành y tế, cơ quan chức năng, giúp cơ quan chức năng, ngành y tế xử lý, khống chế và chiến thắng dịch bệnh.

Theo Hagiangtv