Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Hà Giang trao tặng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) 40 nghìn khẩu trang y tế phòng, chống dịch viêm phổi cấp

03/02/2020 08:31

Nhằm chia sẻ và chung tay phòng, chống dịch virus corona, sáng 1.2, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Thanh Thủy tổ chức trao tặng 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế của tỉnh Hà Giang cho tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao Thư thăm hỏi của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho đại diện Văn phòng Ngoại sự Malypho.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã trao tặng 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế của tỉnh Hà Giang và 20 nghìn chiếc khẩu trang của tỉnh Hải Phòng cho đại diện Văn phòng Ngoại sự huyện Malypho. Cùng với đó, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cũng đã trao gửi Thư thăm hỏi của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang tới đồng chí Trần Hào, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam và đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Đảng cộng sản Trung Quốc. Trong Thư, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh gửi lời thăm hỏi chân thành, sâu sắc tới nhân dân và các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây. Đồng chí cũng tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo hai tỉnh nhất định sẽ sớm khống chế thành công dịch bệnh, đảm bảo ổn định tình hình.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao tặng 40 nghìn chiếc khẩu trang y tế của tỉnh Hà Giang và Hải Phòng cho tỉnh Vân Nam.

Tiếp nhận Thư thăm hỏi và số lượng khẩu trang của 2 tỉnh trao tặng, đại diện Văn phòng Ngoại sự Malypho gửi lời cảm ơn đến Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân 2 tỉnh Hà Giang, Hải Phòng. Việc tỉnh Hà Giang trao tặng khẩu trang cho tỉnh Vân Nam vào thời điểm dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang bùng phát ở thành phố Vũ Hán và lan rộng ở Trung Quốc, nhằm chia sẻ và chung tay phòng, chống dịch, góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai địa phương, hai nước ngày càng phát trển, đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Theo Báo Hà Giang điện tử