Thứ ba, Ngày 31 Tháng 3 Năm 2020

Khuyến công

Gửi Email In trang Lưu
Xà phòng thủ công - Đặc trưng thương hiệu HTX Kim Thăng

18/11/2019 08:26

Xuất phát từ niềm đam mê đồng thời mong muốn tạo ra một sản phẩm khác biệt phục vụ bản thân và người tiêu dùng. Trong những năm qua, chị Ngũ Thị Bích Huệ - HTX Kim Thăng huyện Quản Bạ đã nghiên cứu, sản xuất ra bánh Sà Phòng thủ công từ nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên.

 


Chị Ngũ Thị Bích Huệ - Người sáng tạo ra sản phẩm xà phòng thiên nhiên
Quá trình thử nghiệm sản xuất xà phòng thủ công đến với Ngũ Thị Bích Huệ một cách rất tự nhiên khi người con gái của gia đình bị viêm da cơ địa. Để điều trị cho cháu, chị Huệ đã thử rất nhiều bài thuốc, qua học hỏi, tìm hiểu chị cho rằng, bài thuốc thiên nhiên sẽ an toàn với làn da mỏng manh của con hơn cả. Do đó, chị đã học hỏi các phương pháp chế tạo sản phẩm xà phòng từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Nguyên liệu sản xuất xà phòng chủ yếu từ các sản phẩm có sẵn tại địa phương như: Nghệ, gừng, óc chó… Trên cơ sở sử dụng hiệu quả từ gia đình, chị Huệ đã tiến hành sản xuất số lượng lớn phục vụ khách du lịch cũng như bán ra thị trường. 

Các sản phẩm thiên nhiên được chế biến thủ công tạo ra sản phẩm xà phòng
Từ thành công ban đầu của sản phẩm đầu tiên, chị Huệ tiếp tục tìm tòi phát triển thêm các sản phẩm khác. Kết quả đến nay HTX đã sản xuất được 11 loại sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như: xà phòng tía tô, xà phòng cây xả, xà phòng hạt lanh, xà phòng hạt chè… Nguyên liệu để sản xuất xà phòng 100% có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trải qua các công đoạn như ép dầu, sấy khô, ép bánh và đóng gói… Tất cả các công đoạn này đều làm bằng thủ công. 
Với việc sản xuất thành công xà phòng thủ công có nguồn gốc từ thiên nhiên không chỉ giúp chị Huệ điều trị dứt điểm triệu chứng viêm da cơ địa cho con. Có sản phẩm cung ứng ra thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao. Đồng thời thông qua đây còn thu mua các sản phẩm cho bà con nông dân, thúc đẩy nông nghiệp phát triển.

Theo hagiangtv.vn

Tin khác

Bắc Quang tăng cường quản lý, phát huy cây chè Shan tuyết cổ thụ (18/11/2019 08:05)

Quang Bình nỗ lực xây dựng sản phẩm OCOP (28/10/2019 08:20)

Xín Mần với hướng đi vững chắc cho sản phẩm OCOP (30/09/2019 14:30)

Chương trình khuyến công quốc gia: Luồng sinh khí mới (27/09/2019 13:35)

Bảo tồn, nâng cao giá trị cây chè shan tuyết ở Hoàng Su Phì (26/09/2019 08:21)

Xây dựng thành công thương hiệu Thảo quả Hoàng Su Phì (23/09/2019 12:56)

Vinh danh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 (19/09/2019 08:35)

Tìm giải pháp phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (18/09/2019 08:34)

Nhận diện sản phẩm chủ lực địa phương qua Đề án OCOP (16/09/2019 15:30)

Quản Bạ sau một năm triển khai Chương trình OCOP (16/09/2019 08:43)

xem tiếp