Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý Thị trường Hà Giang

Đại hội Chi bộ Văn phòng Chi cục Quản lý thị trường lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2020.

28/12/2017 11:25

Ngày 26.12, Chi bộ Văn phòng Chi cục Quản lý thị trường, Đảng bộ Sở Công thương đã tiến hành Đại hội Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành Đại Hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2020.

Đồng chí Nguyễn Khắc Quyền, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Công thương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Khắc Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí Thư Đảng bộ Sở Công thương, Giám đốc Sở Công thương. Đồng chí Nguyễn Đình Thiệp, Phó Bí thư Đảng bộ Sở Công thương, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường; đồng chí Nguyễn Văn Thế, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường; đồng chí Vũ Quốc Khánh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường chủ trì Hội nghị.

Đại hội tiến hành thông qua Báo cáo chính trị Đại hội Chi bộ văn phòng Chi cục Quản lý thị trường trình đại hội lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2020.

Trong nhiệm kì 2015 – 2017, bám sát sự chỉ đạo của Bộ ngành Trung ương, Cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389, Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường đã chủ động nắm bắt tình hình thị trường, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm góp phần ổn định thị trường, tạo môi trường kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh bình đẳng giữa các thương nhân, thúc đẩy giao thương hàng  hóa, đặc biệt tạo điều kiện cho hàng hóa sản xuất trong nước, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong 3 năm, 2015, 2016, 2017, Chi bộ chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang đã tiến hành kiểm tra 2.837 vụ, xử lý 2.159 vụ vi phạm hành chính. Tổng số tiền thu nộp Ngân sách Nhà nước là hơn 7,1 tỷ đồng. Trong đó, tiền xử phạt vi phạm hành chính là gần 6,8 tỷ đồng, tiền bán hàng tịch thu hơn 402 triệu đồng, tiền thu khác hơn 2,7 tỷ đồng, trị giá hàng tiêu hủy hơn 1,7 tỷ đồng.

Bên cạnh công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Chi bộ thường xuyên triển khai, quán triệt đầy đủ, nghiêm túc đến tất cả cán bộ, đảng viên. Từ đó, 100% cán bộ, đảng viên nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không dao động trước những nhiệm vụ được giao, ngăn chặn kịp thời mọi hành vi tiêu cực phát sinh trong đơn vị. Công tác học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên theo từng chuyên đề hàng năm. Cán bộ, đảng viên luôn có lập trường, tư tưởng vững vàng, tuyệt đối trung thành lý tưởng cộng sản vào công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Mỗi cán bộ, đảng viên hàng năm đều có kế hoạch cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và có đánh giá kết quả.

Chi bộ Văn phòng Quản lý thị trường luôn có sự đoàn kết, nhất trí cao từ Ban Chi ủy đến từng cán bộ đảng viên. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đồng đều, nhiệt tình trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng pháp luật nhà nước, trong sinh hoạt thẳng thắn đấu tranh phê bình giúp đỡ đồng chí, tận tình đúng mức tạo sự đồng thuận nội bộ, công tác tham mưu đúng trọng tâm, trọng điểm.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Khắc Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư đảng bộ, Giám đốc Sở Công thương đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Chi bộ Văn phòng Chi cục Quản lý thị trường đã đạt được trong nhiệm kì 2015 – 2017. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kì 2017 – 2020, trước những đòi hỏi đặt ra đối với công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, chính quyền và lãnh đạo các đoàn thể, Chi bộ Văn Phòng Chi cục Quản lý thị trường cần nâng cao quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, trọng trách được giao. Mỗi cấp ủy, đảng viên cần nắm chắc và hiểu biết sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy cấp trên đặc biệt là Nghị quyết của Đảng bộ Sở Công thương, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nắm vững tình hình diễn biến thị trường trên địa bàn từ đó chủ động đề xuất các kế hoạch, biện pháp kiểm tra kiểm soát thị trường, làm tốt công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại sản xuất buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chi ủy và Phó Bí thư Chi ủy nhiệm kì 2017 – 2020.

Huyền Trang (QLTT)