Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Đại hội Công đoàn Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương lần thứ III - nhiệm kỳ 2017 - 2022

15/12/2017 08:52

Chiều ngày 12/12, tại hội trường tầng 3 Sở Công thương, Công đoàn Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương đã tổ chức đại hội Công đoàn lấn thứ III - nhiệm kỳ 2017 - 2022, tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và toàn thể đoàn viên công đoàn Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương.

Ban chấp hành Công đoàn khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương lần thứ III được tổ chức trong bối cảnh các công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn trong đơn vị đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công thương lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Chỉ thị số 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện "Nói đi đôi với làm" gắn với việc triển khai Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Dưới sự lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn ngành Công thương, nay là Công đoàn Viên chức tỉnh... Công đoàn cơ sở đã bán sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn cấp trên và phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.Trong nhiệm kỳ vừa qua, công đoàn đã tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội; vận động đóng góp xây dựng "Quỹ mái ấm công đoàn", tham gia các cuộc vận động do công đoàn cấp trên cũng như các đoàn thể khác phát động như: "Quỹ khuyến học", "Quỹ đền ơn đáp nghĩa", "Quỹ bảo trỏ trẻ em", "Quỹ vì người nghèo", "Quỹ Hội chữ thập đỏ",... Công đoàn luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Thường xuyên phối hợp với chính quyền quán triệt, đôn đóc đoàn viên thực hiện ốt các phong trào học tập, rèn luyện nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ; phong trào thi đua lao động giỏi... Đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Ngoài ra, công đoàn còn vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".Trước những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra.

Đại hội cũng đã thống nhất bầu Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới gồm những đồng chí có đầy đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có khả năng đoàn kết, tập hợp đoàn viên, quần chúng. Trên cơ sở phát huy các kết quả đạt được từ nhiệm kỳ trước, công đoàn cơ sở Trung tâm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra, góp phần tích cực hoàn thành các mục tiêu của Đại hội, tiếp tục phát huy tinh thần rach nhiệm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra. Đưa các phong trào thi đua, các hoạt động của Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh, chất lượng, hiệu quả và luôn xứng đáng là một tổ chức chính trị - xã hội với sự tin cậy cao của cấp ủy, thủ trưởng đơn vị./.

LAN PHƯƠNG