Thứ năm, Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

"Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất"

(20/08/2021 08:37)

Ngày 26.3.1961, khi Bác Hồ lên thăm tỉnh ta, Người đã căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang: “Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no. Muốn sản xuất tốt phải có đủ nước, nhiều phân bón và cải tiến nông cụ. Cần phải biết phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn… là nguồn lợi lớn lại là nguồn phân bón ruộng nương. Phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng; trồng cây ăn quả và cây làm thuốc”.

"Một lòng, một dạ phụng sự Tổ quốc và nhân dân"

(20/08/2021 08:31)

Mùa Thu tháng Tám năm nay, Hà Giang – mảnh đất địa đầu cực Bắc Tổ quốc bước sang trang sử vẻ vang: 130 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh và 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, “một lòng, một dạ phụng sự Tổ quốc và nhân dân”.

Sức mạnh nhân dân là cội nguồn của thắng lợi

(18/08/2021 14:18)

Thành quả của Cách mạng Tháng Tám bắt nguồn từ bản lĩnh trí tuệ, tinh thần độc lập, tự chủ và sáng tạo của Ðảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, là sự vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, trong điều kiện cụ thể của nước ta một cách đúng đắn, độc lập, tự chủ và sáng tạo xử lý đúng đắn những vấn đề căn bản của cách mạng dân tộc, dân chủ ở Việt Nam, mở đường đi lên chủ nghĩa xã hội, để lại những bài học vô giá trong quá trình cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo: Kể chuyện về Bác Hồ bằng sự thấu hiểu và thấu cảm

(19/05/2021 10:07)

“Muốn kể về Bác có khả năng thuyết phục mọi người, tôi lòng dặn lòng phải thuyết phục chính mình trước đã, bản thân mình có xúc động, có tin yêu, thì mới có khả năng truyền sự xúc động, tin yêu đó đối với những người khác” - Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo chia sẻ.

Tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi sáng con đường cách mạng Việt Nam

(19/05/2021 10:04)

Hôm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu với tấm lòng biết ơn vô hạn. Người là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Tư tưởng, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với bước đường phát triển của cách mạng Việt Nam và mãi mãi soi sáng con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc.

<< >>