Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Tin trong tỉnh

Sở Công thương tổng kết công tác năm 2023

(29/12/2023 09:52)

Chiều 28.12, Sở Công thương tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Triệu Tài Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương chủ trì hội nghị.

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(26/12/2023 14:10)

Chị thị số 33 CT/UT của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 19.12.2023 về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024

Hà Giang xếp thứ 14/63 tỉnh, thành phố về chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

(21/12/2023 09:00)

Ngày 23.6.2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 766 phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành, đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử (Bộ chỉ số) với 5 nhóm chỉ số thành phần liên quan đến: Công khai, minh bạch; tiến độ, kết quả giải quyết; số hóa hồ sơ; cung cấp dịch vụ công trực tuyến; mức độ hài lòng. Với thang điểm 100, việc xếp loại được phân thành 5 mức độ: Xuất sắc, Tốt, Khá, Trung bình và Yếu.

Hội đàm giữa đoàn đại biểu Sở Công Thương, tỉnh Hà Giang, Việt Nam với đoàn đại biểu Cục Thương vụ châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(15/12/2023 14:55)

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Việt Nam và Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, Trung Quốc, giai đoạn 2021 – 2025 và các nhận thức chung tại buổi gặp gỡ giao lưu tháng 2 năm 2023 giữa Sở Công Thương tỉnh Hà Giang với Cục Thương vụ châu Văn Sơn. Nhận lời mời của Cục Thương vụ châu Văn Sơn, ngày 12 tháng 12 năm 2023 đoàn đại biểu Sở Công Thương tỉnh Hà Giang do đồng chí Triệu Tài Phong - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã sang thăm và tiến hành hội đàm với đoàn đại biểu Cục Thương vụ châu Văn Sơn do đồng chí Trình Diễm Băng làm trưởng đoàn và các thành viên tham gia hội đàm.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh giám sát một số công trình, dự án trên địa bàn tỉnh

(12/12/2023 07:00)

Theo Kế hoạch giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển KT – XH trên địa bàn tỉnh Hà Giang; ngày 10.12, Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế một số công trình, dự án trên địa bàn huyện Bắc Quang và Hoàng Su Phì. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội; Tráng A Dương, Ủy viên chuyên trách Hội đồng Dân tộc Quốc hội; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Bắc Quang, Hoàng Su Phì.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

(07/12/2023 07:00)

Chiều 6.12, đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang. Đón Đoàn công tác tại Cầu Trì có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Bắc Quang.

Công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(29/11/2023 07:00)

Ngày 13.11.2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1339/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Báo Hà Giang điện tử đăng tải toàn văn quyết định dưới đây:

Công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy về công tác cán bộ

(21/11/2023 07:00)

Sáng 20.11, Tỉnh ủy tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH – HĐND, UBND tỉnh.

Hà Giang: Phát triển cây hoa tam giác mạch theo hướng hàng hóa

(09/11/2023 07:00)

Hoa tam giác mạch đã trở thành thương hiệu và là biểu tượng của ngành du lịch Hà Giang. Hiện tỉnh cũng đang phát triển cây hoa này theo hướng hàng hóa.

<< >>