Thứ năm, Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024

Bắt quả tang lò cà phê độn đậu nành, pha nước mắm

(18/07/2016 08:23)

Ngày 15-7, Đoàn thanh tra liên ngành TP.HCM cùng các cơ quan chức năng “đột kích” và phát hiện một số cơ sở rang xay cà phê tại Q.Bình Tân và huyện Bình Chánh sản xuất cà phê “độn” đậu nành.

Ngủ bụi “săn” hàng lậu biên giới cùng lực lượng chức năng

(23/06/2016 07:55)

Vào cuối năm 2015, tôi khăn gói lên vùng biên giới Tây Nam để cùng ăn bờ, ngủ bụi với lực lượng chống buôn lậu (LLCBL). Chuyến đi này đã giúp tôi nhận ra, công tác chống hàng lậu tràn qua biên giới Tây Nam của các cơ quan chức năng hiện nay thừa cơ cực, lắm hiểm nguy nhưng ít ai tỏ tường.

Không cho phép sử dụng nhựa thông trong giết mổ gia cầm

(02/06/2016 09:44)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) vừa có công văn số 1026/QLCL-CL2 gửi các Sở NN & PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm soát cơ sở giết mổ gia cầm và chế biến mỡ động vật. Theo đó, không cho phép sử dụng nhựa thông trong giết mổ gia cầm.

Tự cứu mình trước!

(01/06/2016 08:57)

Tại cuộc Hội thảo “Chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và vai trò của Doanh nghiệp” do Bộ Công Thương tổ chức ngày 25/5 tại Hà Nội, có hai công ty - đều là các tên tuổi lớn trong làng phân bón Việt Nam một ở Trung du Bắc bộ, một ở miền Tây Nam bộ, đều là nạn nhân của nạn hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nhưng cách hóa giải khác nhau. Tham luận tại hội thảo của đại diện hai doanh nghiệp này đã “tự bạch” điều đó.

Đường cát nhập lậu không giảm

(31/05/2016 14:20)

Từ đầu năm đến nay, lượng đường cát nhập lậu qua biên giới Tây Nam tăng đột biến. Mỗi bao đường cát chênh lệch từ 40.000 - 60.000 đồng chính là “ma lực” khiến đối tượng buôn lậu dùng mọi thủ đoạn đưa hàng về Việt Nam tiêu thụ.

Đa cấp về bản và những lời trần tình

(31/05/2016 09:40)

Với luận điệu lôi kéo của “cán bộ” bán hàng đa cấp (BHĐC) được cho là của Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam (LMTDVN), khiến không ít người, đặc biệt là bà con vùng sâu, vùng xa, nơi khó khăn hoang tưởng rằng, nếu tham gia BHĐC của công ty này sẽ chẳng mấy chốc trở thành... tỷ phú. Nhưng, rồi bà con cũng dần ngộ ra một thực tế phũ phàng.

"Bão đa cấp" lên... núi: Kỳ II: Vỡ mộng ... "làm giàu"(!)

(13/04/2016 08:03)

Trong số 15 công ty bán hàng đa cấp (BHĐC) có hoạt động trên địa bàn tỉnh, chúng tôi đã thâm nhập vào một số công ty, ở đó công ty nào cũng rêu rao “mộng làm giàu” với công việc nhàn nhã.

"Bão đa cấp" lên... núi

(05/04/2016 15:43)

Những tưởng bán hàng đa cấp (BHĐC) chỉ gây “bão” ở những tỉnh đồng bằng. Nhưng thời gian qua, ở nhiều tỉnh miền núi, trong đó có Hà Giang, lợi dụng tâm lý hám lợi, mù quáng của không ít người dân, một số công ty BHĐC có xu hướng lừa đảo đã “lên núi”, len lỏi từ phố đến các thôn, bản, đưa người dân vào “vòng xoáy đa cấp”. Sau khi những thủ đoạn BHĐC bị phanh phui, nhiều người tham gia mất tiền mới ngộ được ra mình bị... lừa.

TP. Hà Giang: Hàng loạt xe ô tô bị đập vỡ kính trộm đồ

(22/02/2016 09:31)

Vào tối ngày 19.2, trên đường Nguyễn Thái Học, thuộc địa phận tổ 8, phường Trần Phú, TP. Hà Giang (đoạn đối diện khách sạn Cao nguyên đá, gần ngã tư Xổ số kiến thiết) xảy ra vụ trộm cắp khá nghiêm trọng. Tên trộm đã đập vỡ hàng loạt cửa kính xe ô tô để lấy tiền và một số vật dụng có giá trị trên xe.

Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng Tết để đầu cơ tăng giá

(25/01/2016 09:00)

Không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với giá cả hợp lý tại những khu vực đông dân cư phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết, đặc biệt tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, người lao động tại các khu cụm công nghiệp…