Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Kỹ thuật an toàn môi trường

Những điều cần biết để “bảo vệ” thang máy gia đình trong mùa mưa

(14/07/2021 08:46)

Thang máy cũng như các loại máy móc và thiết bị sử dụng điện khác, rất cần được quan tâm “bảo vệ” trong mùa mưa. Bởi, chỉ một chút bất cẩn cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận hành và độ bền của thang máy.

Quản lý hóa chất hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

(13/07/2021 10:30)

Qua 13 năm thi hành, Luật Hóa chất 2007 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2008) đã góp phần quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý cho hoạt động hóa chất. Tuy nhiên, Luật Hóa chất cũng bộc lộ một số hạn chế, vướng mắc cần được sửa đổi, bổ sung nhằm năng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực hóa chất, hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững .

. Tăng cường thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm

(03/02/2021 14:40)

Thời điểm gần Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhu cầu mua sắm Tết của người dân tăng cao, đây là thời điểm hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) có nguy cơ trà trộn vào thị trường. Do đó, công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa Tết, đảm bảo ATVSTP đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Hà Giang đứng thứ 14/63 tỉnh, thành về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

(23/03/2020 08:33)

Theo Thông báo số 1941, ngày 17.3 vừa qua của Bộ Nông nghiệp và PTNT về kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm thủy sản năm 2019, tỉnh ta xếp thứ 14/63 tỉnh, thành của cả nước; đứng thứ 3 khu vực các tỉnh phía Bắc và nằm trong tốp đầu các địa phương triển khai tốt, với tổng điểm 81,5 trên thang điểm 100. Các địa phương còn lại thuộc nhóm triển khai đạt yêu cầu.

Tăng cường công tác quản lý và chấn chỉnh tình hình khai thác khoáng sản

(02/03/2020 08:48)

Trong thời gian vừa qua, công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh từng bước đi vào nề nếp; các ngành, các cấp chính quyền đã từng bước nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản; các doanh nghiệp hoạt động khoáng sản đã chú trọng đầu tư công nghệ khai thác, chế biến, làm tăng giá trị khoáng sản, đáp ứng nhu cầu xử dụng trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, công tác quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và hoạt động khai thác vẫn còn xảy ra. Nhằm chấn chỉnh lại tình hình hoạt động khai thác khoáng sản ở một số địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã có Chỉ thị 272/CT-UBND, về việc tăng cường công tác quản lý và chấn chỉnh tình hình hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Dưới đây là toàn văn Chỉ thị.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn Hà Giang

(16/09/2019 08:35)

Trước tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở mộ số địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Văn bản số 2831/UBND-KTTH, ngày 11.9, về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Quản lý vật liệu nổ công nghiệp: Triển khai quyết liệt, sâu rộng

(06/08/2018 08:03)

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 13/2018/TT-BCT quy định về quản lý, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), tiền chất thuốc nổ sử dụng để sản xuất VLNCN. Theo đó, công tác quản lý VLNCN có nhiều điểm mới, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

An toàn trong hoạt động kinh doanh khí

(26/06/2018 08:09)

Nghị định 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí đã nêu rõ quy định về an toàn trong hoạt động kinh doanh khí.

Quản lý vật liệu nổ công nghiệp- Chú trọng trình độ chuyên môn

(22/05/2018 09:30)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 71/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ.

Bộ Công Thương Siết chặt quản lý vật liệu nổ công nghiệp

(04/04/2018 10:57)

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi làm việc với một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng hoạt động sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) và tiền chất thuốc nổ.

<< >>