Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Khuyến công

Huyện Đồng Văn có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên

(29/06/2022 07:20)

Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có của địa phương, tạo điều kiện cho các chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá cấp tỉnh. Đến nay, qua rà soát, huyện Đồng Văn đã có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên.

Kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2023: 7 nội dung chính

(21/06/2022 07:20)

Cục Công Thương địa phương đã hướng dẫn các địa phương triển khai xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2023, trong đó tập trung vào 7 nội dung chính.

'Làn gió' mới từ phát triển sản phẩm OCOP vùng miền núi

(20/06/2022 06:30)

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang tạo ra sức bật mới, khơi dậy tiềm năng sản xuất nông nghiệp không chỉ ở những vùng thuận lợi mà ở cả vùng sâu, vùng xa. Nhiều cây trồng, sản phẩm từ chỗ tự phát, manh mún đã trở thành hàng hóa, mang lại giá trị kinh tế cao.

Lấy niềm tin của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm OCOP

(10/06/2022 14:43)

Nhắc đến mảnh đất Quang Bình chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ đến hương chè Shan tuyết đậm đà, thơm ngon, vườn cam Vàng xum xuê trái ngọt hay đặc sản thịt mắm của đồng bào dân tộc Tày. Đó cũng là một trong số những sản phẩm nông nghiệp chủ lực đạt tiêu chuẩn OCOP của địa phương. Hiện nay, huyện đang tập trung hoàn thiện các sản phẩm theo chuỗi giá trị, mang tính bền vững và tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm OCOP.

Doanh nghiệp công nghiệp nông thôn: Chi phí sản xuất tăng không dưới 10%

(27/05/2022 19:40)

Chi phí sản xuất tăng cao khiến nhiều doanh nghiệp công nghiệp nông thôn sản xuất lợi nhuận thấp, thậm chí không có lãi.

Hà Giang: Hỗ trợ triển khai các mô hình trình diễn

(29/04/2022 07:20)

Dành nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng, chuyển giao máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, nhất là sản phẩm mới, khuyến công Hà Giang đã và đang hiện thực hóa mục tiêu hiện đại hóa công nghiệp nông thôn.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh diễn ra từ 28/4-3/5/2022

(06/04/2022 07:30)

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 3/5/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ nhằm định hướng phát triển thị trường dịch vụ để nông sản, sản phẩm OCOP trở thành sản phẩm phục vụ khách du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Sản phẩm OCOP và câu chuyện chuyển đổi số

(06/04/2022 07:00)

Chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản, đặc biệt là các sản phẩm OCOP là xu thế tất yếu trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn. Nhưng con đường để sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng thông qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT) chưa bao giờ dễ dàng, đòi hỏi các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất phải năng động, sáng tạo, thích ứng linh hoạt để khai thác tối đa tiềm năng này.

OCOP - cơ hội “vàng” cho nông sản

(02/03/2022 13:15)

Với đặc trưng về khí hậu, thổ nhưỡng, Hà Giang có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sản được người tiêu dùng ưa chuộng. Do đó, chương trình OCOP được tỉnh ta xác định là hướng đi mới giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất, hướng đến phát triển sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, nâng cao năng suất và giá trị cây trồng, vật nuôi, tạo “sức bật” để nông sản địa phương vươn tới các thị trường lớn ở trong và ngoài nước.

<< >>