Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Khuyến công

Nghị định về quản lý, phát triển cụm công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt

(15/06/2017 08:21)

Ngày 25/5, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nghị định về quản lý, phát triển cụm công nghiệp (CCN), do Bộ Công Thương chủ trì, soạn thảo. Văn bản này được kỳ vọng sẽ mở ra định hướng quan trọng tăng cường hoạt động quản lý, thúc đẩy và phát huy vai trò của các CCN trong phát triển kinh tế-xã hội tại các địa phương.

Cần Thơ: Xây dựng lộ trình cho khuyến công

(13/06/2017 08:42)

UBND TP. Cần Thơ đã ban hành Chương trình khuyến công đến năm 2020, trong đó xác định nhiều mục tiêu cụ thể, lộ trình và giải pháp thực hiện.

HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ Phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2016 – 2025

(05/06/2017 15:15)

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 68/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) từ năm 2016 đến năm 2025.

KHUYẾN CÔNG QUỐC GIA Hoạt động khuyến công quốc gia - Những thành quả đáng ghi nhận

(05/06/2017 15:13)

Cùng với việc hoàn thành những đề án lớn, Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2016 đã hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) nâng cao năng lực quản lý, mở rộng sản xuất kinh doanh, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế - lao động ở nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phát huy thế mạnh địa phương

Khuyến công Quảng Ngãi: Phát huy hiệu quả

(23/05/2017 08:28)

Nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai, phát huy hơn nữa hiệu quả công tác khuyến công, thời gian qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ngãi (trung tâm) đã xây dựng nhiều giải pháp căn cơ về vốn, nhân lực và nội dung...

Hoàng Su Phì giải "bài toán" bảo tồn và phát triển cây dược liệu

(03/05/2017 09:41)

Để bảo tồn và phát triển dược liệu tại địa phương, UBND huyện Hoàng Su Phì đã xây dựng cơ chế tốt nhất hỗ trợ các gia đình, doanh nghiệp, HTX tổ chức bảo tồn và trồng mới. Trong đó, tư vấn chọn lọc giống, chuyển giao KHKT về cách trồng, chăn sóc, thu hái, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Các loại dược liệu quý, Giảo cổ lam, Tam thất rừng, Lan kim tuyến, Ấu tẩu, Sâm vũ diệp, cây chè rừng... là những cây dược liệu được chọn bảo tồn và trồng mới thành các vùng nguyên liệu phục vụ chế biến, tiêu thụ.

HIỆU QUẢ TRONG HỖ TRỢ TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÃN MÁC, BAO BÌ ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM CHO CÁC CƠ SỞ CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN

(27/04/2017 14:02)

Hiện nay, nhãn mác, bao bì đóng gói sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất, phân phối và tiếp thị sản phẩm ra thị trường. Bao bì không chỉ đơn thuần để trình bày, mô tả, quảng cáo cho sản phẩm hay là vật bảo quản, chứa đựng sản phẩm mà còn đảm nhận vai trò là một công cụ marketing tiếp cận thị trường của sản phẩm, là hình ảnh cho sản phẩm, cho doanh nghiệp; đây cũng là một trong những yếu tố đầu tiên trong việc quyết định mua hàng của khách hàng. Bên cạnh đó, nhãn mác, bao bì đóng gói sản phẩm còn phải chịu đựng được những tác động cơ học phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa, cũng như giúp sản phẩm không tiếp xúc được với môi trường bên ngoài; nếu như một bao bì đóng gói sản phẩm xấu hoặc dễ bị nhầm lẫn với sản phẩm khác thì đây chính là một trong những lý do làm cho thương hiệu dần bị đánh mất hoặc bao bì sản phẩm đó không thể đi sâu vào cảm xúc, tâm lý của khách hàng.

Khuyến công Hà Nội năm 2017: Đầu tư cho công nghiệp nông thôn

(24/04/2017 13:48)

Nhằm góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngoại thành theo hướng công nghiệp-nông nghiệp-dịch vụ, tạo việc làm… Đồng thời, hỗ trợ phát triển các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) thuộc các ngành có khả năng cạnh tranh trong nước và xuất khẩu, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND, về hoạt động khuyến công năm 2017.

Khuyến công Quảng Bình Nhiều ưu đãi cho mô hình trình diễn kỹ thuật

(24/04/2017 08:45)

Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật được đánh giá là nội dung đạt hiệu quả tốt của khuyến công Quảng Bình, giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới nhằm cải thiện năng lực sản xuất, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Hòa Bình: Gỡ vướng cho công tác khuyến công

(24/04/2017 08:43)

Bằng cách phối hợp triển khai hoạt động khuyến công với các chương trình khác, tăng cường đào tạo chuyên môn cho đội ngũ cán bộ…, Hòa Bình đang từng bước gỡ khó, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác khuyến công.