Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý thương mại

Giá thực phẩm ngày 22/7: Rau củ quả giảm nhẹ

(22/07/2021 14:10)

Rau củ quả, thực phẩm hôm nay 22/7 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giữ giá tương đối ổn định. Tuy nhiên vẫn có một số mặt hàng tăng do dịch bệnh tác động đến nguồn cung.

Hàng Việt ngày càng tự tin tiếp cận thị trường mới

(22/07/2021 14:06)

Dịch Covid-19 là thời điểm cho các doanh nghiệp Việt khẳng định được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng tại thị trường trong nước và mở ra nhiều cơ hội cho hàng Việt tiếp cận thị trường mới thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý bán hàng đa cấp trong giai đoạn 2021 – 2025

(22/07/2021 13:59)

Bán hàng đa cấp xuất hiện tại Việt Nam từ đầu những năm 2000, khi gia nhập chính thức Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2006, một trong những điều khoản mà các nước yêu cầu Việt Nam phải thực hiện là việc chấp thuận hoạt động kinh doanh đa cấp, chính điều này đã tạo ra một làn gió mới thu hút nhiều người tham gia vào lĩnh vực bán hàng đa cấp.

Các sàn thương mại điện tử ghi nhận lượng đơn hàng tăng đột biến trong những ngày giãn cách xã hội

(22/07/2021 13:48)

Trong đó, sàn TMĐT Tiki ghi nhận khoảng 10 tấn rau của quả và 10.000 đơn hàng/ngày; các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu trên Shopee tăng mạnh khoảng trên 30 tấn/ngày còn sàn TMĐT Lazada ghi nhận sản lượng trung bình 5-10 tấn/ngày đối với rau xanh và thực phẩm chế biến.

Tổ Công tác đặc biệt của hai Bộ Công Thương - Nông nghiệp tiếp tục phối hợp tháo gỡ cho lưu thông hàng hóa

(21/07/2021 13:53)

Sáng ngày 20/7 tại TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đã có cuộc làm việc nhằm giải quyết, tháo gỡ ách tắc, khó khăn trong vận chuyển, cung ứng hàng hóa tại các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở khu vực phía Nam.

Hà Nội: Chủ động liên kết chuỗi, đa dạng vùng cung cấp, đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu

(21/07/2021 08:37)

Cùng với việc rà soát lại toàn bộ hệ thống chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, cửa hàng bình ổn, lên danh sách cụ thể để khi hàng hóa về phân phối bảo đảm tiêu dùng, Sở Công Thương Hà Nội cần tính toán từng loại sản phẩm để tiếp tục thực hiện liên kết chuỗi với các địa phương, đa dạng vùng cung cấp hàng hóa thiết yếu để có phương án thay thế khi cần thiết.

Kết quả Phiên họp lần thứ nhất Ủy ban Thương mại của Hiệp định Thương mại tự do song phương giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA)

(21/07/2021 08:30)

Bộ Công Thương khuyến cáo tiêu dùng an toàn trong thời kỳ Covid-19

(21/07/2021 08:03)

Đã có nhiều vụ việc xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng (NTD) trên thương mại điện tử (TMĐT), nổi bật là quảng cáo gian dối, bán hàng không rõ nguồn gốc, lừa đảo bán hàng, cung cấp thông tin không rõ ràng, không đầy đủ. Tình trạng này diễn ra thường xuyên hơn trong mùa dịch khi nhiều người chuyển sang tiêu dùng trực tuyến.

Không thiếu nguồn cung cấp khí oxy cho cả nước

(20/07/2021 09:53)

Trước thông tin Bộ Y tế triển khai thí điểm cách ly F0 tại nhà sau thời gian 10 ngày nằm viện, nhiều người dân đã tìm mua các loại máy có chức năng tạo oxy để tự theo dõi sức khỏe. Điều này không chỉ gây lãng phí, nguy cơ cháy nổ mà còn tạo sự khan hiếm nguồn cung cho các cơ sở y tế trong trường hợp cần thiết.

Ra mắt Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2021

(20/07/2021 08:29)

Để có bức tranh tổng quan về tình hình ứng dụng thương mại điện tử trong cộng đồng và doanh nghiệp, mới đây Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã ra mắt ấn phẩm Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2021.