Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Các sản phẩm tiêu biểu

Tinh dầu hồi

(19/07/2018 11:00)

Cây Hồi - một loại cây đa dụng vừa là cây rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc, vừa là cây dược liệu được trồng chủ yếu tại xã Đường Âm, huyện Bắc Mê. Hiện nay, tổng diện tích Hồi tại Bắc Mê là 156 ha, trong đó cho thu hoạch (cành, lá) để chiết xuất tinh dầu là 120 ha. Tinh Dầu Hồi là loại nguyên liệu quý cho các ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.

Miến Dong Giềng

(19/07/2018 10:54)

Miến dong là loại miến được làm từ tinh bột, chế biến từ củ dong giềng. Miến dong được người tiêu dùng đánh giá là tốt hơn nhiều so với các loại miến từ khoai tây, sắn về cả chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

Dầu Lạc Hà Giang

(19/07/2018 10:40)

Dầu lạc hay còn gọi là dầu đậu phộng, được chiết xuất từ những hạt lạc (hạt đậu phộng). Nó có hương vị rất thơm, ngọt ngào và mạnh tương tự như dầu mè. Nó thường được sử dụng trong các món ăn Đông Nam Á, Nam Á và Trung Quốc. Thành phần chính của dầu lạc cũng như các loại dầu khác là các axit béo, ngoài ra nó cũng có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E.

Ớt Gió Đồng Văn

(19/07/2018 10:33)

Ớt là gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, tùy vào thời tiết, thổ nhưỡng mà ớt ở mỗi địa phương có hương vị khác nhau. Ớt Gió ở thị trấn Đồng Văn quả nhỏ, có hương vị thơm dịu và không cay gắt, mọc tự nhiên ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển.

Mèn Mén

(19/07/2018 10:22)

Mèn mén theo cách gọi của tiếng Trung cổ có nghĩa là bột ngô hấp.

Cơm lam Bắc Mê

(19/07/2018 10:13)

Cơm lam đã trở thành một món ăn phổ biến của nhiều đồng bào các dân tộc.

Cháo ấu tẩu

(19/07/2018 10:01)

Không biết tự bao giờ các món ăn từ củ ấu tẩu hình thành, trở thành nét riêng ở nơi đây. Món cháo ấu tẩu là một nét đặc sắc mỗi khi nhắc đến cao nguyên đá Hà Giang.

Phở Tráng Kìm

(19/07/2018 09:51)

Phở Tráng Kìm là món ăn điểm tâm sáng nức tiếng trong phiên chợ Tráng Kìm, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Xôi ngũ sắc

(19/07/2018 09:02)

Xôi ngũ sắc được làm từ loại gạo nếp thơm dẻo trộn cùng với các loại lá cây rừng để nhuộm màu. Màu đỏ là màu nhuộm từ gấc, lá cơm đỏ. Màu xanh là từ gừng, lá xôi xanh. Màu vàng là từ củ nghệ già giã lấy nước. Còn màu tím là dùng lá cơm đen. Khâu đồ xôi đòi hỏi phải thật khéo léo. Gạo ngâm màu nào dễ phai thì phải cho vào chõ đầu tiên màu trắng ở trên cùng. Món xôi ngũ sắc ăn rất dẻo và thơm. Xôi mỗi mầu lại có một hương vị riêng. Có thể ăn kèm với vừng, muối lạc hoặc thịt gà. Có thể tìm thấy món ăn lạ này ở nhiều phiên chợ sáng sớm. Sự tinh tế, tỉ mỉ trong cách nấu ăn của người phụ nữ vùng cao đã tạo nên món xôi ngũ sắc độc đáo làm nên bản sắc riêng của đồng bào vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Hợp tác xã Hải Khang

(18/07/2018 16:24)

Chuyên sản xuất chế biến thực phẩm giò - chả , nem chua & đa dạng sản phẩm khác

<< >>