Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Các sản phẩm tiêu biểu

Độc đáo mô hình “Cây chè Shan tuyết nhà tôi”

(23/03/2022 11:00)

Được triển khai từ cuối năm 2020, mô hình “Cây chè Shan tuyết nhà tôi” tại huyện Hoàng Su Phì mở ra một hướng đi mới cho cây trồng thế mạnh của địa phương, góp phần đa dạng hóa phương thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giúp người dân nâng cao thu nhập.

Bắc Quang phát triển sản phẩm chủ lực theo chuỗi giá trị

(23/07/2021 10:02)

Nhận diện “nút thắt” trong sản xuất sản phẩm hàng hóa chủ lực, cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang đã tập trung triển khai nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực tổ chức sản xuất, từng bước tiếp cận thị trường theo chuỗi giá trị sản phẩm đối với một số sản phẩm nông, lâm nghiệp (NLN) chủ lực gắn với xây dựng Nông thôn mới.

Sản phẩm OCOP "mở lối" giúp HTX dịch vụ nông - lâm nghiệp Tổng hợp Ngọc Sơn vươn xa

(15/07/2021 08:05)

Những năm qua, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường, đặc biệt, thời điểm ảnh hưởng dịch Covid-19, hầu hết sản phẩm nông nghiệp đều chịu ảnh hưởng của thị trường xuất khẩu. Hợp tác xã (HTX) nông lâm nghiệp tổng hợp Ngọc Sơn, xã Minh Ngọc (Bắc Mê) cũng gặp khó khăn bước đầu tư kỹ thuật sản xuất, đến việc tiêu thụ các sản phẩm. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ nguồn quỹ khuyến công địa phương trong việc hỗ trợ HTX về máy móc kỹ thuật sản xuất, về xây dựng thương hiệu, mẫu mã sản phẩm. Đặc biệt là việc khuyến khích xây dựng sản phẩm OCOP của tỉnh đã góp phần giúp HTX ngày càng khẳng định mình trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn.

Fìn Hò trà và câu chuyện xây dựng thương hiệu

(15/07/2021 08:01)

Hà Giang là vùng đất khó, nhưng bù lại được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật nổi tiếng với sự kết tinh của đất trời, sự cần cù, chịu khó của bà con các dân tộc. Trong số rất nhiều sản phẩm của Hà Giang, chè Fìn Hò của HTX Chế biến chè Phìn Hồ là một sản phẩm đặc biệt, không chỉ bởi chất lượng mà còn bởi câu chuyện xây dựng thương hiệu. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của HTX, còn có sự hỗ trợ từ nguồn khuyến công của tỉnh, khuyến khích cho sự vươn xa của các sản phẩm chè do HTX sản xuất.

Chắp cánh cho sản phẩm OCOP vươn xa

(09/07/2021 07:46)

Chọn những cây, con, hàng thủ công có thế mạnh để sản xuất thành hàng hoá chất lượng cao có sức cạnh tranh, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Làm được như vậy mới đưa Tân Bắc phát triển sánh kịp với các vùng miền trong cả nước...

HTX Hải Khang giữ vững thương hiệu sản phẩm OCOP

(24/06/2021 08:53)

Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), những năm gần đây, huyện Bắc Quang đã hình thành và phát triển các sản phẩm đặc trưng, từng bước chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu người tiêu dùng khó tính trong nước và khu vực. HTX Hải Khang, thị trấn Việt Quang là một trong những điển hình, đi đầu lĩnh vực phân phối các loại nông sản sạch theo mô hình khép kín, an toàn vệ sinh thực phẩm.

HTX Cộng đồng Nặm Đăm phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(24/06/2021 08:52)

Được biết đến là nơi bảo tồn nguồn gen cây thuốc quý của huyện Quản Bạ, HTX Cộng đồng Nặm Đăm đã nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm OCOP từ nguồn cây dược liệu sẵn có của địa phương. Đồng thời, tạo sự liên kết với người dân cùng phát triển cây dược liệu dưới tán rừng. Để tạo sự đa dạng các sản phẩm, HTX đã phát triển dịch vụ tắm lá thuốc phục vụ du khách, góp phần vào phát triển du lịch tại địa phương.

. Giữ lối sao chè truyền thống, giữ danh tiếng chè Lũng Phìn

(15/06/2021 15:25)

Nếu ai đã uống chè Shan tuyết Lũng Phìn (Đồng Văn) một lần sẽ không thể nào quên hương cốm đặc trưng, vị ngọt hậu sâu quấn quanh vòm miệng, hương vị ấy chỉ có ở những búp chè Shan tuyết sinh trưởng trên đá tai mèo. Phong thổ đặc trưng của vùng núi đá quanh năm khô hạn và sương mù đã khiến những búp chè nơi đây có nội chất ít vùng nào sánh được. Góp phần làm nên danh trà Lũng Phìn với giá trị không lẫn với vùng nào còn phải kể đến quy trình sao chế được truyền đời của người Mông nơi đây, đó là lối sao chè thủ công bằng chảo gang trên lửa.

"Mùa vàng" về trên thôn Hạ Thành, xã Phương Độ

(02/06/2021 07:40)

Ánh nắng mùa Hè tràn trên khắp cánh đồng thôn Hạ Thành, xã Phương Độ (T.p Hà Giang) nhuộm một màu vàng đầy mê hoặc. Đánh dấu thời điểm mùa gặt về, cả một vùng đất mênh mông rộng lớn được phủ kín bởi những bông lúa chín vàng. Đây cũng là thời gian mà ở thôn Hạ Thành nhộn nhịp nhất, mọi người cùng nhau đi gặt từ sớm, không khí hối hả bận bịu lan tỏa khắp xóm làng.

Túng Sán - vùng chè Shan cổ dưới đỉnh cao 2.428 m

(31/05/2021 08:08)

Nằm bên sườn dãy núi Tây Côn Lĩnh cao 2.428 m, xã Túng Sán (Hoàng Su Phì), nơi có nhiều lợi thế về phát triển cây chè Shan tuyết. Với độ cao và thổ nhưỡng đặc biệt, vùng chè cổ Túng Sán có nội chất tốt và giá trị thương phẩm khá cao so với các vùng chè khác. Đồng bào người dân tộc Cờ Lao, Dao, Hoa là chủ nhân của vùng nguyên liệu chè đặc biệt này. Với kinh nghiệm sản xuất chè cổ truyền, cùng với sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, trong đó có sự hỗ trợ từ nguồn khuyến công của tỉnh và Trung ương, đã đưa danh tiếng vùng chè Túng Sán đến với nhiều người sành chè khắp cả nước.

<< >>