Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Các sản phẩm tiêu biểu

Để nông sản Việt không phải “thay tên đổi họ” khi xuất khẩu vào EU

(28/12/2023 07:00)

Tuy nông sản luôn gia tăng về số lượng và giá trị xuất khẩu, nhưng lượng hàng hóa mang thương hiệu Việt xuất khẩu sang thị trường EU còn khá khiêm tốn.

Giải pháp Phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo tại Hà Giang

(27/12/2023 14:20)

Hà Giang là địa phương có nhiều sản phẩm nông, lâm sản, đặc biệt có nhiều nông sản nổi tiếng… vì vậy việc phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo là đòi hỏi tất yếu. Cùng với đó, phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo sẽ giúp nâng cao giá trị nông lâm sản, giúp địa phương tái cơ cấu ngành kinh tế nông, lâm nghiệp.

Khai trương chuyên trang OCOP - Mỗi xã một sản phẩm trên Báo Nhân Dân

(20/12/2023 10:00)

Chuyên trang OCOP Báo Nhân Dân kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị về chất lượng, văn hóa của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam; qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động truyền thông chính sách, đi vào chiều sâu, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu mới của Chương trình OCOP.

Chè Shan tuyết và giấc mơ vươn tầm quốc tế

(12/12/2023 07:20)

Nằm ở địa đầu cực Bắc Tổ quốc, Hà Giang được thiên nhiên ban tặng những dãy núi cao hùng vĩ với khí hậu mát mẻ, quanh năm mây mù bao phủ, tạo điều kiện cho cây chè Shan tuyết sinh trưởng và phát triển. Những búp chè “tắm gió, uống sương”, trên bề mặt phủ một lớp tuyết trắng bạc, óng ánh, kết tinh trong đó là bao khát vọng của người vùng cao nhằm đưa loại chè với hương vị thơm ngon nức tiếng này vươn ra thế giới.

Vị Xuyên (Hà Giang): Nâng cao năng suất, chất lượng chè Shan theo hướng hàng hóa

(13/11/2023 07:15)

Huyện Vị Xuyên chủ trương đẩy mạnh đầu tư thâm canh, cải tạo và trồng mới nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm chè Shan tuyết.

Hà Giang: Phát triển các loài cây dược liệu theo hướng hàng hóa

(10/11/2023 07:15)

Nhằm khai thác lợi thế của địa phương, trong những năm qua, tỉnh Hà Giang đã đẩy mạnh phát triển các loài cây dược liệu theo hướng hàng hóa.

Xây dựng chiến lược để thương hiệu cam Sành Hà Giang vươn xa

(08/11/2023 08:05)

Chắt lọc tinh hoa của đất trời, dưới bàn tay cần cù của những người dân vùng địa đầu tổ quốc, cam Sành Hà Giang đã ngày càng khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường, trở thành “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt” và được người tiêu dùng khắp mọi miền tổ quốc biết đến nhờ hương vị ngọt thanh và màu vàng đẹp mắt.

Xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị cho chè Shan tuyết Hà Giang

(01/11/2023 07:15)

Là cây trồng chủ lực của bà con đồng bào dân tộc thiểu số, Hà Giang đang triển khai nhiều giải pháp xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị chè Shan tuyết.

Chú trọng phát triển chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm chè Shan tuyết

(10/10/2023 07:40)

Toàn tỉnh Hà Giang có trên 21.000 ha chè, trong đó chè kinh doanh chiếm trên 80% diện tích, chủ yếu là giống chè Shan tuyết. Đây là loại cây cổ thụ, lá mọc từng chùm, có tuổi thọ lên đến cả trăm năm. Để thu hoạch, bà con phải trèo lên ngọn cây để hái và trên các lá chè Shan tuyết đều có lớp lông tơ trắng mịn như sương khói, mây mù ở Hà Giang.

Mèo Vạc (Hà Giang) hỗ trợ phát triển các sản phẩm theo hướng hàng hóa

(11/09/2023 08:00)

Giai đoạn 2021 - 2025, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang được hỗ trợ kinh phí nhằm mở rộng phát triển các sản phẩm theo hướng hàng hóa.

<< >>