Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Thanh tra

Buôn lậu thuốc lá biến tướng khi biên giới Tây Nam được kiểm soát chặt

(20/05/2021 09:22)

Dịch Covid- 19 bùng phát, các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng kiểm soát chặt biên giới Tây Nam để chống người nhập cảnh và chống buôn lậu. Khi biên giới bị bịt chặt, thuốc lá nhập lậu trong nước giá lên cao đã kích hoạt buôn lậu thuốc lá với nhiều biến tướng tinh vi.

Sở Công Thương tổ chức kiểm tra công tác sử dụng và bảo quản vật liệu nổ công nghiệp trên địa bản tỉnh

(20/05/2019 09:51)

Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019 theo Quyết định 210/QĐ-SCT, ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Giám đốc Sở Công Thương. Trong các ngày từ 18 tháng 4 đến ngày 07 tháng 5 năm 2019 Sở Công Thương tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác sử dụng và bảo quản vật liệu nổ công nghiệp trên địa bản tỉnh tại các Doanh nghiệp có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để thi công công trình, khai thác khoáng sản.

Tổng kết hoạt động thanh tra năm 2018

(17/12/2018 14:12)

Năm 2018 với sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Lãnh đạo Sở Công Thương, sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức Thanh tra Sở đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu cho cấp trên về lĩnh vực quản lý của phòng.

Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu thủ công đối với các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Hà Giang

(16/06/2017 11:06)

Tại tỉnh ta, thời gian qua mặc dù chưa có tình trạng ngộ độc rượu xảy ra nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng rượu, đặc biệt là mặt hàng rượu thủ công vẫn chưa thực sự được sự quan tâm đúng mức. Trước thực trạng sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh và các vụ ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra trên địa bàn cả nước thời gian qua, Sở Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu thủ công trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Kiểm tra hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung trên địa bàn tỉnh Hà Giang

(27/10/2016 11:00)

Tỉnh Hà Giang đang trên đà phát triển, theo đó có rất nhiều loại hình kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phát triển rất đa dang, phong phú, để phục cụ nhu cầu của người tiêu dùng. Nhà nước đã quy định một số hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trước khi giao dịch với người tiêu dùng tổ chức, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung tại cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó còn quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh các dịch vụ thiết yếu đối với người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức xã hội trong việc tham, gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; việc giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đó là căn cứ để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra và để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Bỏ ngỏ quản lý chất lượng vàng trang sức

(28/09/2016 08:13)

Câu chuyện vàng trang sức không đủ “tuổi” được giao dịch phổ biến trên thị trường đã không còn là chuyện hiếm. Con số 25% vi phạm trong tổng số hơn 1.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng trang sức được thanh tra, kiểm tra vừa qua mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Nhiều tiệm vàng vẫn vi phạm quy định mua bán vàng

(22/09/2016 07:44)

Tại hội thảo “Giải đáp những vướng mắc trong quản lý hoạt động kinh doanh vàng, trang sức” diễn ra ngày 21/9, ông Nguyễn Văn Dưng - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM cho biết, hiện nhiều tiệm vàng đang kinh doanh theo cách mua vàng của chành (lò) về, bỏ tem nhãn, giấy kiểm định chất lượng hàng, rồi gắn tên của tiệm mình lên. Đây là cách làm vi phạm quy định mua bán vàng, doanh nghiệp (DN) không nên duy trì.

Thanh tra gắn với tuyên truyền, quản lí lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ

(16/09/2016 07:53)

Thời gian qua trong cả nước, vấn đề chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ (VTSMN) là điều được các cơ quan chức năng và người tiêu dùng quan tâm khi chất lượng và sự minh bạch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh loại mặt hàng này vẫn còn nhiều dấu hỏi. Chính vì vậy, kiểm soát, quản lý việc sản xuất, kinh doanh lĩnh vực VTSMN là điều hết sức cần thiết. Trên cơ sở đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN), của tỉnh về công tác thanh tra chuyên đề năm 2016, Sở KH&CN đã ban hành Quyết định số 70/QĐ-SKHCN, ngày 14.7.2016 về việc thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh VTSMN.

Công tác kiểm tra định kỳ về hoạt động điện lực tại các huyện trong tỉnh

(17/12/2014 09:56)

Thực hiện công tác kiểm tra định kỳ về hoạt động điện lực từ ngày 06/10/2014 đến ngày 22/10/2014, Sở Công Thương Hà Giang đã thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật tại 05 đơn vị điện lực các huyện: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên trực thuộc Công ty Điện Lực Hà Giang.

Thanh tra Sở Công Thương với công tác kiểm tra hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung

(02/10/2014 15:20)

Thực hiện Quyết định kiểm tra số 110/QĐ-SCT ngày 09/6/2014 của Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Giang Về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hợp đồng giao kết với người tiêu dùng và điều kiện giao dịch chung đối với các tổ chức kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc Danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung trên địa bàn tỉnh Hà Giang, thời gian kiểm tra từ ngày 17/6/2014 đến ngày 26/6/2014.

<< >>