Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Khuyến công

Nghiệm thu các đề án khuyến công Địa phương, khuyến công Quốc gia năm 2023 trên địa bàn huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và TP Hà Giang

(23/05/2023 15:30)

Từ ngày 11 đến 19-5, Sở Công Thương phối hợp với các địa phương, cơ quan tổ chức nghiệm thu 7 đề án khuyến công quốc gia, khuyến công địa phương năm 2023 tại 8 cơ sở công nghiệp nông thôn (gồm: 03 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã, 2 hộ kinh doanh) được hỗ trợ trên địa bàn các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và TP. Hà Giang.

Hiệu quả chương trình khuyến công hỗ trợ phát triển sản phẩm chè

(15/05/2023 14:32)

Những năm qua, nhờ có sự đồng hành và hỗ trợ từ nguồn khuyến công của Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương tỉnh (Trung tâm Khuyến công) mà nhiều mô hình công nghiệp nông thôn ở các địa phương được hình thành và đang hoạt động hiệu quả. Thông qua nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương, Trung tâm Khuyến công đã hỗ trợ nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến để mở rộng sản xuất, đặc biệt là những cơ sở sản xuất, chế biến chè.

Năm 2023 phấn đấu phát triển mới 50 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

(27/02/2023 07:40)

Nhằm triển khai, thực hiện Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh một cách đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở theo đúng chu trình hàng năm, vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình OCOP năm 2023.

Nguồn hỗ trợ khuyến công tiếp sức cho các cơ sở sản xuất đẩy mạnh phát triển

(02/02/2023 15:21)

Năm 2022, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương (TTKH – XTCT) không những hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà còn thực hiện tốt vai trò cầu nối hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có thêm điều kiện mua sắm trang thiết bị hiện đại từ đề án khuyến công. Qua đó, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nguồn hỗ trợ khuyến công tiếp sức cho các cơ sở sản xuất đẩy mạnh phát triển

(17/01/2023 10:16)

Nghiệm thu đề án hỗ trợ thiết bị tiên tiến trong sản xuất cho các HTX tại Kim Ngọc và Xuân Minh

(30/12/2022 07:30)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương Hà Giang tổ chức nghiệm thu Đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ rừng trồng cho HTX Rau Quả Sơn, tại xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang; Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến nông sản cho HTX Minh Quang, tại xã Xuân Minh, huyện Quang Bình. Tham dự đoàn nghiệm thu có Phó Giám đốc Sở Công thương đồng chí Đỗ Xuân Phúc và lãnh đạo Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương, lãnh đạo xã Kim Ngọc và xã Xuân Minh.

OCOP thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế nông thôn

(25/11/2022 07:00)

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai đồng bộ tại huyện Bắc Quang đã trở thành giải pháp quan trọng để kinh tế nông thôn bứt phá theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị nông sản địa phương. Qua đó, không chỉ nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân mà còn tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Xín Mần phát triển thương hiệu nông sản địa phương

(29/10/2022 15:53)

Được thành lập tháng 3.2021, sau hơn 1 năm hoạt động Hợp tác xã (HTX) sản xuất nông nông nghiệp Xín Mần (xã Xín Mần, huyện Xín Mần) đã đầu tư nhà xưởng, cơ sở vật chất phục vụ cho chế biến. Hiện, HTX đang là đầu mối thu mua nông sản cho người dân địa phương và cung cấp ra thị trường các sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng.

Nghiệm thu đề án quốc gia năm 2022 trên địa bàn huyện Quang Bình

(29/10/2022 08:29)

Sáng 28.10, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương Hà Giang, Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ rừng trồng tại Công ty TNHH MTV An Phát công nghệ xanh, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.Tham dự đoàn nghiệm thu có đồng chí Đỗ Xuân Phúc, Phó Giám đốc Sở Công thương; Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương Hà Giang; Uỷ ban nhân dân xã Vĩ Thượng.

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022

(18/10/2022 14:03)

Sáng 18.10, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá các sản phẩm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

<< >>