Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Kỹ thuật an toàn môi trường

Khai giảng lớp Đào tạo và huấn luyện sử dụng vật liệu nổ công nghiệp năm 2016

(26/09/2016 14:52)

Nhằm tăng cường công tác quản lý, thực hiện tốt các quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang, nâng cao hiệu quả sản xuất và an toàn trong lao động, đáp ứng nhu cầu về con người để phục vụ sản xuất và xây dựng cơ bản ở địa phương trong các lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản, xây dựng các công trình Hạ tầng như: Giao thông, xây dựng, thuỷ lợi... đồng thời nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về trình độ chuyên môn của những người trực tiếp sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Loại cá biển nào an toàn

(23/09/2016 10:02)

Bộ Y tế đề nghị không sử dụng các loại ghẹ, tôm, ốc, mực, cá đuối, cá đục... và hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý tính từ bờ biển 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Giải pháp để 100% cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn "Cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh ATTP" vào năm 2020

(22/09/2016 07:30)

Theo Kế hoạch số 199 ngày 12.8.2016 của UBND tỉnh thì đến năm 2020, toàn bộ các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh được quản lý, kiểm soát, giám sát chặt chẽ về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (ATTP) trong toàn bộ các khâu từ sản xuất – sơ chế - chế biến – tiêu thụ sản phẩm thực phẩm nông, lâm, thủy sản; 100% cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn “Cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh ATTP” để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao uy tín, vị thế sản phẩm nông – lâm - thủy sản của Hà Giang trên thị trường, đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và hội nhập kinh tế quốc tế. Để thực hiện theo đúng lộ trình đề ra, tỉnh cũng đã có các giải pháp nhằm đảm bảo các tiêu chí đề ra.

An toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn trường học ở thành phố Hà Giang

(07/09/2016 08:34)

Hiện nay, hầu hết các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Giang đều tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường. Vì thế, bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng dạy và học thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các bếp ăn bán trú cũng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh học sinh và nhà trường.

Tăng cường kiểm tra việc sử dụng phẩm mầu, hóa chất trong chế biến thực phẩm

(16/08/2016 08:44)

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã tích cực tiến hành công tác kiểm tra việc sử dụng các chất hóa học, phẩm màu trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Chi cục đã lấy 112 mẫu thực phẩm để kiểm tra về việc sử dụng phẩm màu, hóa chất... của các cơ sở chế biến thực phẩm bằng phương pháp kiểm tra định tính test, đồng hồ kiểm tra nhanh. Kết quả kiểm tra 109 mẫu đạt tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ 97%; phát hiện 3 mẫu có dư lượng chất hóa học, đã gửi đi kiểm tra định lượng ở tuyến T.Ư cho thấy dư lượng trong mỗi mẫu đều nằm ở ngưỡng an toàn.

Thức ăn đường phố: Nguy cơ mất an toàn VSTP

(09/06/2016 14:55)

Là loại thức ăn được bày bán ở vỉa hè, lề đường, được chế biến sẵn hoặc sẵn sàng chế biến phục vụ nhu cầu khách hàng ăn tại chỗ; rất tiện lợi, giá cả phải chăng, tiết kiệm thời gian và đa dạng, hấp dẫn... nên từ lâu thức ăn đường phố (TAĐP) đã trở thành một phần thiết yếu trong đời sống của người dân thành phố, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng vấn đề về an toàn VSTP đối với loại thức ăn này đang đặt ra nhiều câu hỏi với ngành chức năng và cả người tiêu dùng.

Hành lang pháp lý vững chắc cho kinh doanh LPG

(02/06/2016 08:02)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí thay thế Nghị định 107/2009/NĐ-CP. Với nhiều điểm mới, Nghị định 19 được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động kinh doanh khí.

Tăng cường hợp tác về năng lượng sạch giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

(30/07/2015 15:00)

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Ý định thư về hợp tác phát triển năng lượng sạch và hiệu quả năng lượng ở Việt Nam.

Đảm bảo hài hòa lợi ích giữa phát triển công nghiệp khai khoáng và bảo vệ môi trường

(20/05/2015 15:10)

Từ khi diễn ra hoạt động khai thác mỏ, các loài chim, thú và hệ động vật rừng suy giảm nhiều; các loại cây thực phẩm, cây thuốc quý trong rừng như nấm đất, thảo quả, óc chó, sa nhân, lá khôi, kim tuyến... gần như không còn. Đây là kết quả nghiên cứu khoa học thực hiện trên địa bàn xã Minh Sơn (Bắc Mê) vừa được nhóm tác giả các nhà khoa học thuộc Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, Trung tâm Con người và thiên nhiên công bố.

Khai giảng lớp tập huấn kiến thức chung về an toàn thực phẩm

(25/03/2015 17:43)

Nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Sáng ngày 24.3.2015 Sở Công Thương Hà Giang đã tổ chức Khai giảng lớp tập huấn kiến thức chung về an toàn thực phẩm.

<< >>