Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Kỹ thuật an toàn môi trường

Bộ Công Thương tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp

(09/08/2017 08:55)

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch hành động triển khai thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 05/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp.

Khai giảng lớp đào tạo, huấn luyện kỹ thuật an toàn trong hoạt động VLNCN tại Hà Giang năm 2017.

(07/08/2017 15:25)

Nhằm tăng cường công tác quản lý, thực hiện tốt các quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang, nâng cao hiệu quả sản xuất và an toàn trong lao động, đáp ứng nhu cầu về con người để phục vụ sản xuất và xây dựng cơ bản ở địa phương trong các lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản, xây dựng các công trình Hạ tầng như: Giao thông, xây dựng, thuỷ lợi... đồng thời nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về trình độ chuyên môn của những người trực tiếp sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Bộ Công Thương phối hợp với tỉnh Hà Giang kiểm tra tinh quặng còn tồn kho tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

(27/07/2017 11:03)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 441/TTg-CN, ngày 29 tháng 3 năm 2017 về việc giải quyết xuất khẩu quặng sắt tồn kho và xuất khẩu quặng limonit. Bộ Công thương thành lập Đoàn kiểm tra do Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – Phó vụ trưởng Vụ Công nặng thuộc Bộ Công Thương làm trưởng Đoàn.

Sở Công Thương tổ chức kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại một số hồ chứa thủy điện đang vận hành trên địa bàn tỉnh

(17/07/2017 09:12)

Thực hiện công điện khẩn số 6214/CĐ/BCT-PCTT vào hồi hồi 10 giờ ngày 12/7/2017 và Công điện khẩn số 6325/CĐ/BCT-CPTT vào hồi 15 giờ ngày 15/7/2017 của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương. Ngày 15, 16 tháng 7 năm 2017 Sở Công Thương tiến hành kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại một số hồ chứa thủy điện đang vận hành trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm

(06/06/2017 13:54)

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện Kết luận số 11-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới.

TP Hà Giang: Kiểm tra các cơ sở sản xuất đá viên

(08/05/2017 07:49)

Trong mùa hè nhu cầu tiêu thụ nước đá viên phục vụ cho nhu cầu giải khát tăng cao, đẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các lực lượng chức năng tỉnh đã tăng cương công tác kiêm tra, kiểm soát để đảm bảo chất lượng sản phẩm…

Sở Công Thương Hà Giang tăng cường công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm

(13/04/2017 17:40)

Vấn đề an toàn thực phẩm đã và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Trong thời gian qua, hàng loạt các vụ thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý. Chưa bao giờ vấn đề an toàn sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng lại trở nên nhức nhối như hiện nay. Trước thực tế đó, năm 2017 với khẩu hiệu “ Vì sức khỏe bản thân, vì an sinh xã hội, không làm dụng rượu bia” Sở Công Thương Hà Giang đã triển khai thực hiện tốt công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc lĩnh vực được phân cấp quản lý trên địa bàn tỉnh.

Báo động tình trạng mất vệ sinh ATTP ở các chợ truyền thống

(08/10/2016 19:15)

Từ lâu, chợ truyền thống là kênh trao đổi hàng hóa chính của người dân nhất là việc đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa trao đổi hàng hóa nông sản của địa phương, mở rộng giao thương với khắp người dân trong các vùng, miền đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải quyết việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn tỉnh. Không những thế, chợ truyền thống còn chứa đựng những giá trị văn hóa, lịch sử, du lịch gắn với phong tục tập quán của từng dân tộc. Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong các chợ truyền thống đang là một thách thức không hề nhỏ đối với các cấp, các ngành trong tỉnh.

Luật An toàn thực phẩm

(28/09/2016 00:11)