Thông báo hoạt động chợ biên giới tại cửa khẩu quốc tế Thiên Bảo, Trung Quốc

27/02/2020 14:40

Ngày 24 tháng 02 năm 2020, Sở Công Thương tỉnh Hà Giang nhận được Thông báo của Cục Thương vụ châu Văn Sơn, Trung Quốc về việc phía Trung Quốc đồng ý cho phép chợ biên giới tại cửa khẩu quốc tế Thiên Bảo, Trung Quốc mở cửa hoạt động trở lại (có bản dịch thông báo kèm theo). Để kịp thời thông tin cho các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực thương mại xuất nhập khẩu của tỉnh và các doanh nghiệp thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy tỉnh Hà Giang, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

1. Đề nghị các sở, ngành nêu trên phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, theo nội dung đề nghị của phía Trung Quốc tại thông báo nêu trên; đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp, để kiểm soát có hiệu quả việc lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19.

2. Đề nghị Hội Thương mại Xuất nhập khẩu tỉnh Hà Giang:

- Thông tin tới các doanh nghiệp hội viên về việc phía Trung Quốc cho phép mở cửa hoạt động trở lại đối với chợ biên giới tại cửa khẩu quốc tế Thiên Bảo, Trung Quốc.

- Tuyên tuyền tới các cá nhân, tổ chức chủ động công tác bảo vệ sức khỏe và phòng chống lây nhiễm virus Covid-19; chấp hành nghiêm các hướng dẫn và yêu cầu của cơ quan chức năng khi thực hiện hoạt động xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu hàng hóa.

- Kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện hoạt động thông quan tại cặp khẩu quốc tế Thanh Thủy – Thiên Bảo về Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Giang và Sở Công Thương, để được hướng dẫn giải quyết.

3. Giao Trung tâm Khuyến công và xúc tiến Công Thương: Đăng tải thông báo của Cục Thương vụ châu Văn Sơn, Trung Quốc lên Trang thông tin điện tử của ngành, để tiện cho các tổ chức, các nhân và doanh nghiệp nắm bắt tình hình, chủ động triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trên đây là, một số nội dung thông tin liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện./.

c/document_library/get_file