Vị Xuyên bắt giữ và tiêu hủy 736 kg lợn vận chuyển trái phép

11/10/2019 08:18

Chiều 9.10, Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy 12 con lợn với tổng trọng lượng 736kg, không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm dịch.

Lực lượng chức năng huyện Vị Xuyên tiến hành tiêu hủy số lợn vận chuyển trái phép

Số lợn trên do các lực lượng chức năng phát hiện lúc 20h ngày 8.10, tại khu vực km 27 + 500 (Đường Hà Giang – Tuyên Quang), thuộc địa phận thị trấn Việt Lâm. Quá trình kiểm tra phát hiện xe ô tô BKS 23C – 03741 do ông Cháng A Khánh điều khiển cùng chủ hàng là bà Sìn Thị Phương (xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh) có chở 12 con lợn với tổng trọng lượng 736kg. Bà phương khai nhận số hàng trên mua, vận chuyển về nhà tại huyện Yên Minh để giết mổ. Qua kiểm tra bà Phương không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, thủ tục nào kèm theo. Đội Quản lý Thị trường số 2 đã lập hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính đối với bà Sìn Thị Phương số tiền 4.500.000 đồng về hành vi lưu thông, buôn bán động vật dễ nhiễm bệnh dịch đã công bố trong vùng có dịch không theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y.

Theo Báo Hà Giang điện tử