Công văn số 376/SCT- QLXNK ngày 7 tháng 4 năm 2020 V/v các quy định mới khi xuất khẩu lương thực, thực phẩm vào thị trường Pakistan

07/04/2020 16:27

Căn cứ công văn số 0338/XNK-NS ngày 03/4/2020 của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương về việc quy định mới của Pakistan về nhập khẩu lương thực, thực phẩm (Có bản sao gửi đính kèm).

Sở Công Thương đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND các huyện, thành phố: Phối hợp thông báo đến các doanh nghiệp sản xuất, chế biến hàng lương thực, thực phẩm xuất khẩu; đặc biệt là, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến chè xuất khẩu trên địa bàn, biết về các quy định mới của Pakistan nêu tại văn bản nêu trên, để thực hiện.

2. Hội thương mại xuất nhập tỉnh Hà Giang: Chủ động phổ biến tới các doanh nghiệp hội viên biết về các quy định mới của Pakistan, để các doanh nghiệp nghiên cứu, xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp, nhằm tránh các rủi ro về kinh tế khi giao thương với các doanh nghiệp của Pakistan (nếu có).

3. Giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Công Thương: đăng tải nội dung công văn này, kèm theo công văn số 0338/XNK-NS ngày 03/4/2020 của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương lên Trang thông tin của ngành. Sở Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện./.

công văn số 0338/XNK-NS ngày 03/4/2020 của Cục Xuất nhập khẩu c/document_library/get_file