Tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 2 giảm gần 14% so với tháng trước

04/03/2020 22:06

Theo báo cáo của UBND tỉnh, mặc dù tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tháng 2 giảm so với tháng trước, song so với cùng kỳ năm trước vẫn tăng 3,4%

Theo báo cáo của UBND tỉnh, mặc dù tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tháng 2 giảm so với tháng trước, song so với  cùng kỳ năm trước vẫn tăng 3,4%; tính chung 02 tháng đầu năm 2020, ước đạt gần 2.100 tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chung toàn tỉnh tháng 02 giảm 0,63% so với tháng trước, tăng 5,86% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu, trao đổi hàng hoá qua cửa khẩu trên địa bàn ước đạt 10,6 triệu USD, giảm 56,7% so với tháng trước, giảm 50,2% so với cùng kỳ; trong đó: kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2,9 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 7,7 triệu USD.
Theo dự báo, trong thời gian tới dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Do vậy, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn chủ động theo dõi, kiểm tra, chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất.

Theo Hagiangtv