Phát hiện nhiều sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, có dấu hiệu nhập lậu

02/07/2021 11:14

Ngày 1.7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 (Đồng Văn – Mèo Vạc) tiến hành kiểm tra xe ô tô vận tải hàng hóa mang biển kiểm soát 34C – 220.44 do ông Vũ Khánh Dương, trú tại thôn La Xá, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương làm chủ.

Sau khi kiểm tra, Đội QLTT số 6 phát hiện 152 đôi dép mang nhãn hiệu NIKE, 44 đôi dép mang nhãn hiệu ADIDAS có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ông Vũ Khánh Dương khai nhận số hàng trên được mua trôi nổi trên thị trường để đem đi bán kiếm lời và không có bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh số hàng hóa trên là hợp pháp.

Đội QLTT số 6 đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 1.7, Đội QLTT số 9 đã tiến hành kiểm tra cửa hàng “Dưa MART thế giới nguyên liệu làm bánh đồ pha chế” địa chỉ tại số 43 đường Minh Khai, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, do ông Vũ Anh Tuấn, sinh năm 1993 làm chủ. Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 9 phát hiện 106 sản phẩm nguyên liệu thực phẩm do nước ngoài sản xuất, không có tem, nhãn phụ theo quy định, không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hành hóa. Đội QLTT số 9 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ, xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Phạm Hương (Cục QLTT tỉnh Hà Giang)