Đội Quản lý thị trường số 01, Phát hiện và xử lý 09 con lợn thịt được vận chuyển qua vùng có dịch

13/08/2019 09:13

Vào hồi 4h30 ngày 12.8, Đội Quản lý thị trường số 01 đã tiến hành khám phương tiện vận tải xe ô tô mang biển kiểm soát 22C-028.19 khi xe đang dừng đỗ giao hàng tại địa bàn tổ 1, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang. Chủ xe, chủ hàng là ông Trần Văn Lộc (địa chỉ: xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Qua quá trình khám, Đội Quản lý thị trường phát hiện trên xe đang vận chuyển 09 con lợn thịt (tổng trọng lượng là 990 kg) từ địa bàn huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lên thành phố Hà Giang để tiêu thụ. Hiện tại, thành phố Hà Giang là địa bàn đã có công bố dịch tả lợn Châu Phi.

Với hành vi vận chuyển động vật (thịt lợn) mẫn cảm với dịch bệnh đã công bố qua vùng có dịch bệnh động vật mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền nơi có dịch, Đội Quản lý thị trường số 01 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Lộc số tiền 5,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm dưới sự chứng kiến của chủ hàng các ngành chức năng.

HUYỀN TRANG (QLTT)