Khai trương Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm hợp tác xã

13/01/2020 08:38

Sáng 10.1, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức khai trương Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm HTX. Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Thường trực UBND các huyện, thành phố; đại diện 30 HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các đại biểu cắt băng khai trương Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm HTX.

Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm HTX được đặt tại trụ sở Liên minh HTX tỉnh (số 7, đường 20.8, phường Nguyễn Trãi – thành phố Hà Giang). Đây là một trong những gian hàng đầu tiên trong hệ thống Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trong cả nước; hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Liên minh HTX tỉnh; tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính; có quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho cán bộ, viên chức cơ quan Liên minh HTX quản lý, điều hành hoạt động của gian hàng. Gian hàng có quy mô 50 m2, được thiết kế, trang trí bắt mắt, mang đặc trưng của khu vực kinh tế hợp tác, HTX. Trưng bày, giới thiệu khoảng 40 sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của các HTX trên địa bàn tỉnh, như: Cam Sành, chè Shan tuyết, mật ong Bạc hà, tinh bột nghệ, dầu lạc, miến dong… Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu đảm bảo chất lượng, có tem, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các đại biểu tham quan Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm HTX.

Thông qua hoạt động của Gian hàng nhằm hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của các HTX trên địa bàn tỉnh. Là cầu nối giúp các đối tác trong và ngoài tỉnh tìm kiếm thông tin về sản phẩm, liên kết, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho các HTX; là địa chỉ quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa phục vụ khách tham quan, du lịch khi đến Hà Giang.

Theo Báo Hà Giang điện tử