Hội nghị toàn quốc về công tác khuyến công năm 2021

13/12/2021 09:00

Ngày 10/12, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác khuyến công và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia lần thứ IV năm 2021. Đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Xuân Phúc, Phó Giám đốc Sở Công Thương, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Công thương.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, năm 2021, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn. Tuy nhiên việc triển khai các hoạt động khuyến công đã góp phần hỗ trợ thiết thực đối với các đối tượng thụ hưởng, là nguồn động viên lớn đối với các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn để nhanh chóng khôi phục ổn định sản xuất vượt qua đại dịch.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận tìm giải pháp nâng cao hiệu quả hỗ trợ cho doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra trong kế hoạch khuyến công trong tình hình mới; chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai cũng như trong trao đổi, phối hợp giữa Trung ương và địa phương để giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc, phát sinh thực tiễn trong quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến công.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động khuyến công trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương đề nghị cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành Công Thương tổ chức hệ thống khuyến công từ Trung ương đến địa phương, tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao trong việc đẩy mạnh các nội dung hoạt động khuyến công, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Triển khai hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã trao giấy chứng nhận cho 200 doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021. Đồng thời, tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến công giai đoạn 2014 - 2020. Tỉnh Hà Giang có 01 tập thể và 03 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công Thương.