Bắt giữ xe vận chuyển gỗ nghiến trái phép

10/01/2020 09:19

Khoảng 2 giờ 40 phút ngày 8.1, tại km7 QL 34, thành phố Hà Giang, Đội Quản lý thị trường số 1 cùng Công an thành phố Hà Giang đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự. Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô 16 chỗ nhãn hiệu Fort Transit mang BKS: 22B – 009.75 có vận chuyển lâm sản.

Các lực lượng chức năng kiểm kê tang vật bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện là anh Nguyễn Văn Hữu, sinh năm 1986, có hộ khẩu tại xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lâm sản trên. Do đó tổ công tác của thành phố Hà Giang đã lập biên bản đưa phương tiện và tang vật về Trại tạm giam Công an thành phố để tiếp tục làm rõ. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô có vận chuyển 164 khúc gỗ nghiến có độ dày từ 6 đến 10cm, đường kính từ 40 đến 45cm. Tổng khối lượng xác định là 2,15m3.

Bước đầu, người điều khiển phương tiện khai nhận, toàn bộ số hàng trên được một người đàn ông thuê vận chuyển từ khu vực giáp danh giữa huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng với huyện Bắc Mê về tỉnh Tuyên Quang để tiêu thụ. Do tính chất phức tạp của vụ việc nên sau khi lập biên bản, kiểm kê số tang vật Đội quản lý thị trường số 1 đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật vụ việc sang cơ quan Công an thành phố Hà Giang tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Hà Giang điện tử